Cần phải thi khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2019?

1273

Em có nguyện vọng đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM trong năm 2019 tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur nhưng thắc mắc về điều kiện học tại nhà trường có cần phải thi đầu vào hay không?

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học TPHCM năm 2019

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học TPHCM năm 2019

Câu hỏi trên nhận được từ bạn Thùy An (Bình Dương) gửi về cho nhà trường và câu hỏi này cũng được ban tư vấn tuyển sinh liệt kê vào những thắc mắc chung của khá nhiều bạn thí sinh khi có mong muốn đăng ký theo học Cao đẳng Xét nghiệm hệ đào tạo Văn bằng 2 tại trường. Để giúp bạn An cũng như các bạn thí sinh nắm rõ quy chế tuyển sinh của nhà trường, bài viết này ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur xin giải đáp cụ thể điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2019 cụ thể như sau:

Điều kiện đăng học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2019

Xét nghiệm Y học không còn là cái tên xa lạ trong nền Y tế hiện đại với mỗi chúng ta khi đến viện khám chữa bệnh tại bất kỳ một cơ sở Y tế hay Bệnh viện nào. Là một ngành giữ vai trò quan trọng và không thể thiếu và như một cánh tay phải đắc lực giúp các y bác sĩ có thể chẩn đoán bệnh chính xác cũng như nắm bắt được tình trạng diễn biến của bệnh ra sao từ đó có hướng điều trị phù hợp. Do vậy, có thể nói các bạn trẻ theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM sẽ có thể có một tương lai sáng lạ với nhiều cơ hội việc làm.

Trong năm 2019, thực hiện theo quy chế tuyển sinh mới của Bộ Lao động TB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm với hình thức thức xét tuyển và không cần trải qua bất kỳ một kỳ thi đầu vào nào, thế nhưng thí sinh cần phải đảm bảo được những điều kiện bắt buộc sau:

  • Thí sinh đãcó bằng Cao đẳng trở lên ở một chuyên ngành bất kỳ.
  • Thí sinh có sức khỏe tốt để tham gia học tập tại trường.
  • Thí sinh là công dân tốt, không trong thời gian thi hành án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Cần phải thi khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2019?

Cần phải thi khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2019?

Như vậy, với thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm mà ban tuyển sinh đã nêu trên thì thí sinh yêu thích ngành Xét nghiệm hoàn toàn có thể an tâm đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur mà không cần phải lo lắng về mức điểm đầu vào tại trường.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM vào cuối tuần

Hiểu được những khó khăn cũng như nhằm tạo điều kiện cho những thí sinh không có điều kiện đi học trong giờ hành chính, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019 có mở lớp học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM với thời gian học Thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần.

Với chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm ngoài giờ hành chính mà nhà trường nêu trên, sinh viên có thể an tâm vừa học, vừa làm mà không phải lo lắng trùng lặp thời gian biểu. Nhờ thời ưu điểm thời gian đào tạo ngắn (chỉ từ 18 – 20 tháng thay vì 3 năm như chương trình Cao đẳng Xét nghiệm chính quy), Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm đang trở thành xu hướng học tập được rất nhiều thí sinh quan tâm. Thời gian đào tạo được nhà trường phân chia phù hợp với từng đối tượng cụ thể như sau:

  • 18 tháng: Đối với thí sinh đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng trở lên các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Vật lý trị liệu TP HCM
  • 20 tháng: Đối với thí sinh đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng trở lên các chuyên ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như Cơ khí, Du lịch, Công nghệ thông tin…

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm năm 2019

Thí sinh đủ điều kiện đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur để có thể trúng tuyển vào trường cần chuẩn bị cho bản thân một bộ hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ sau:

Ngành Xét nghiệm nắm giữ vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế

Ngành Xét nghiệm nắm giữ vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế

  • 02 Bản sao công chứng Bằng và Bảng điểm Cao đẳng trở lên.
  • 01 Bản sao giấy khai sinh và chứng minh thư có công chứng của địa phương.
  • 02 Sơ yếu lý lịch (công chứng).
  • 04 Ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 (Ảnh chụp gần đây nhất, trong vòng 6 tháng trở lại)
  • 02 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + địa chỉ + số điện thoại của người học để Nhà trường liên hệ khi cần.

Sau khi hoàn thành hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM hệ đào tạo Văn bằng 2, thí sinh có thể đến nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TP Hồ Chí Minh

» VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

» VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM.

Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913