Bí quyết trở thành Dược sĩ giỏi vạn người mê

1077

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bạn hoàn toàn có thể trở thành Dược sĩ giỏi nếu chú ý đến một số yêu cầu.

Bí quyết trở thành Dược sĩ giỏi vạn người mê
Bí quyết trở thành Dược sĩ giỏi vạn người mê

Giỏi chuyên môn là tiền đề trở thành Dược sĩ giỏi

Không chỉ riêng ngành Dược mà bất kỳ ngành nghề nào trong xã hội, chuyên môn là yếu tố cần thiết để bạn có thể đồng hành với công việc mà bản thân đã chọn. Điều này không sai nhưng mỗi người sẽ óc phương pháp tiếp thu khác nhau và để trở thành Dược sĩ giỏi thì bạn phải là người nắm rõ chuyên môn, các kết hợp thuốc điều trị, phân biệt được các loại thuốc sẽ tương tác với thành phần từng loại thuốc tân dược, từng thể trạng bệnh nhân,… Với việc nắm vững chuyên môn là yếu tố quan trọng để các Dược sĩ có thế điều trị cho bệnh nhân một cách tốt nhất.

Mỗi Dược sĩ cần phải có sự đam mê với nghề

Đó là điều quan trọng để bạn có thể vượt qua được những khó khăn trong quá trình học tập, làm việc. Không ít Dược sĩ tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thừa nhận rằng: Nhờ có đam mê mà những sóng gió trước đó chỉ tiếp thêm cho các họ có thêm động lực để hoàn thiện bản thân hơn nữa. Quả thật, đã có rất nhiều Dược sĩ thành công sau những vấp ngã nhờ có lòng tin với nghề, kiên trì với đam mê đã chọn lựa. Do đó, nếu muốn trở thành một Dược sĩ giỏi thì chính bạn cần phải đam mê, yêu nghề và thật sự muốn phát triển thì thành công mới thất sự gõ cửa.

Dược sĩ giỏi phải có tính kiên nhẫn, cẩn thận và tỉ mỉ

Sự nóng nảy, vội vàng, mất kiên nhẫn là tính cách khó có thể thành công, đặc biệt trong ngành Dược. Nếu những ngành khác, việc nóng vội không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc nhưng riêng ngành Dược, sự mất bình tĩnh, không cẩn thận hay tỉ mỉ đều có thể dẫn đến những sai xót chết người. Do đó để trở thành Dược sĩ giỏi thì trước hết bạn cần phải tự rèn luyện cho mình đức tính cần cù, cẩn thận và kiên nhẫn theo dõi quá quá trình điều trị bệnh nhân. Việc theo dõi các phản ứng hay tương tác thuốc với cơ thể một cách cẩn thận là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM chất lượng
Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM chất lượng

Bên cạnh đó, chính những Dược sĩ cần phải nâng cao khả năng của bản thân để có thể đáp ứng được những thay đổi trong cơ chế phát triển của ngành.

Nâng cao khả năng giao tiếp với bệnh nhân

Không chỉ giỏi chuyên môn, những Dược sĩ giỏi còn là người trực tiếp giải đáp những thắc mắc của bệnh nhân trong suốt quá trình sử dụng thuốc nên việc làm sao có được những kỹ năng giao tiếp tốt là yếu tố góp phần tạo nên thành công, lấy được sự tin tưởng của người bệnh. Đấy cũng là vấn đề được các trường Đại học, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Y Dược TPHCM,… chú trọng trong quá trình đào tạo.

Trong quá trình điều trị, các Dược sĩ sẽ khó tránh khỏi các trường hợp như người bệnh hỏi quá nhiều về các loại thuốc. Lúc này thay vì thái độ khó chịu, gắt gỏng có thể dẫn đến hậu quả gây mất thiện cảm và cho thấy bạn là người không chuyên nghiệp trong công việc thì bạn cần hòa nhãn, kiên nhẫn trả lời một cách nhẹ nhàng. Điều này không chỉ khiến  bạn đẹp hơn trong mắt người bệnh mà còn giúp bạn lấy được lòng tin khi được bạn điều trị. Chính vì vậy để trở thành một Dược sĩ bán thuốc giỏi bạn cần phải là người có kỹ năng giao tiếp tốt, mềm mại, khéo léo trong giao tiếp.

Hiểu biết về tiếng Anh chuyên ngành là một lợi thế
Hiểu biết về tiếng Anh chuyên ngành là một lợi thế

Có những hiểu biết về tiếng Anh chuyên ngành

Tiếng Anh chuyên ngành là kiến thức khó có thể bỏ qua khi nói về một Dược sĩ giỏi. Bởi những kiến thức Y học đều được trình bày bằng ngôn ngữ tiếng Anh, các thành phần của thuốc, các tài liệu nghiên cứu, các công trình khoa học… và nếu người Dược sĩ không có những kiến thức về tiếng Anh chuyên ngành thì rất khó để có thể đọc được các thành phần thuốc, cách điều trị, khó khăn trong quá trình tìm hiểu kiến thức dẫn đến việc điều trị không hiệu quả. Như vậy, những ai hiểu biết về ngôn ngữ tiếng Anh chuyên ngành sẽ là lợi thế rất lớn để bạn có thể phát triển.

Có thể thấy rằng để trở thành những Dược sĩ giỏi không hề đơn giản khi bản thân bạn phải nắm vững rất nhiều thứ. Do đó khi lựa chọn ngành học bạn cũng cần tìm đến những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để có thể trang bị được tất cả những tố chất trên.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

VPTS Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

VPTS Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

VPTS Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

VPTS Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

VPTS Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199