Bí quyết đạt điểm cao trắc nghiệm môn Toán THPT Quốc gia 2020

567

Teen 2k2 đang chuẩn bị bước vào kỳ thi quan trọng trong nên việc tận dụng thời gian ôn thi cùng bí quyết nhỏ sẽ giúp bạn đạt điểm cao trắc nghiệm môn Toán THPT Quốc gia 2020.

Bí quyết đạt điểm cao trắc nghiệm môn Toán THPT Quốc gia 2020
Bí quyết đạt điểm cao trắc nghiệm môn Toán THPT Quốc gia 2020

Cấu trúc của tất cả các bài thi bao gồm 60% (6 điểm) là kiến thức cơ bản nên việc ôn tập kỹ lưỡng các kiến thức trong sách giáo khoa là điều cần thiết. Cũng theo thông tin mà Ban tư vấn Y Dược TPHCM cập nhật thì khả năng cao trong tháng 1/2020, Bộ GD&ĐT sẽ công bố đề thi tham khảo cho các giáo viên và học sinh tham khảo. Theo đó, để đạt được kết quả tốt nhất, teen 2k2 cần bám sát hình thức và nội dung đề mẫu của Bộ GD&ĐT, tham khảo các kiến thức nâng cao và thận trọng với những thông tin không chính thống trên mạng.

Học tập là một quá trình dài đòi hỏi sự kiên trì của người học. Do đó việc học nhanh học vội tại các lớp học cấp tốc không những không mang lại kết quả tốt đẹp mà còn khiến bạn mất công, mất tiền và thời gian. Bạn nên sắp xếp thời gian hợp lý để ôn thi, nghỉ ngơi và nghỉ ngơi hợp lý để có sức khỏe, tinh thần và kiến thức ổn định phục vụ cho kỳ thi.

Mẹo làm tốt bài thi trắc nghiệm môn Toán THPT Quốc gia 2020

Cũng như năm 2017, đề thi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2020 sẽ được sắp xếp từ dễ đến khó nên bạn cứ làm lần lượt từ câu 1 đến câu 50. Cần đọc đề nhanh, bắt được ý chính, và tìm mối liên hệ giữa các dữ liệu với nhau. Áp dụng phương châm: “dễ trước khó sau” để chắc chắn bạn đã có điểm những câu dễ. Ngoài việc tô vào phiếu trả lời trắc nghiệm, thí sinh cần đánh dấu vào đề thi để so đáp án, tự chấm. Nên cầm bút chì ở tay phải và tay trái cầm tẩy, rèn việc tô và tẩy cho thành thạo, trơn tru.

Với những câu dễ: Cố gắng làm nhanh (khoảng 1 – 1,5 phút) nhưng không làm ẩu để chắc chắn đáp án đó là đúng. Sử dụng máy tính hợp lý.

Với những câu khó: Đối với câu hỏi khó cần nhiều thời gian hơn bạn có thể phối hợp các phương pháp khác nhau. Thử các trường hợp của đáp số và máy tính hỗ trợ.

Với các câu về hình học: Đọc kỹ đề, tưởng tượng mô hình trong đầu và vẽ hình nếu cần. Chỉ nên dùng bút chì và vẽ bằng tay. Tính toán ngay ở trên hình. Hạn chế viết nhiều, dùng ký hiệu hay trình bày như tự luận.

Do đáp án không chia đều về số lượng nên thí sinh cần chú ý trong việc chọn đáp án có xác xuất đúng cao nhất. Nói không với “đầu hàng” trước khi hết giờ làm bài, thay vào đó bạn cần chiến đấu nhiệt tình đến phút thứ 90, chỉ nộp bài khi giám thị yêu cầu.

Teen 2k2 cần tập trung hơn nữa để đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia
Teen 2k2 cần tập trung hơn nữa để đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia

Tránh những lỗi cơ bản trong quá trình làm bài

Theo cô Đỗ Thu – Giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh khi đối mặt với những bài thi thường mắc các lỗi chung như:

Đọc không kỹ đề bài: Điều này thật sự nguy hiểm khi bạn đang lạc hướng sang câu hỏi mà đề bài đang tìm kiếm và việc sai là điều khó có thể tránh được.

Bấm máy tính sai: Một chút sai sót nhỏ như thiếu dấu ngoặc hoặc nhầm đơn vị cũng sẽ dẫn đến nguy cơ sai.

Nhầm lẫn giữa các khái niệm, tính chất: điều này khiến bạn hiểu sai vấn đề, từ đó lạc hướng và dẫn đến sai kết quả.

Phân bổ thời gian không hợp lý: Việc phân bố thời gian không hợp lý là điều dễ khiến bạn mắc sai lầm., do đó không nên dùng quá 6 phút cho một câu, dù là khó.

Không tô hết 50 câu: Dù làm không hết thì bạn cũng nên tô hết 50 câu trong phiếu trả lời trắc nghiệm. Trong quá trình tô nên tô kín ô, tô đậm để tránh các trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Trên đây là những lưu ý mà các sĩ tử nên nhớ để đạt được kết quả cao nhất. Tuy nhiên quan trọng nhất là bạn cần tập trung ôn tập bằng cách làm nhiều đề thi thử để rèn luyện tư duy nhanh.

Nguồn: caodangyduochcm.com

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TP Hồ Chí Minh

» VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

» VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM.

Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913