Bật mí mức lương khủng của Điều dưỡng viên mới ra trường

3740
3.1 (61.43%) 14 votes

Câu nói “nhất y nhì dược” cho thấy sức hút của nghề Y với giới trẻ. Là ngành học được nhiều thí sinh lựa chọn, vậy mức lương của điều dưỡng viên là bao nhiêu?

Bật mí mức lương khủng của Điều dưỡng viên mới ra trường

Bật mí mức lương khủng của Điều dưỡng viên mới ra trường

Mức lương của điều dưỡng viên mới ra trường như thế nào?

Cơ hội nghề nghiệp và mức lương là yếu tố quan trọng định hướng nghề nghiệp của sinh viên. Chúng ta thường quan niệm “nhất y nhì dược” là công việc “hái ra tiền”, có thể đảm bảo cho người học một tương lai tươi sáng. Vậy mức lương của nhân viên Y tế nói chung và điều dưỡng viên bệnh viện khi mới ra trường là bao nhiêu?

Thực chất không có con số cố định về mức lương của điều dưỡng viên, thu nhập cụ thể còn tùy thuộc vào năng lực và giá trị bằng cấp của mỗi người. Các yếu tố quyết định đến thu nhập của điều dưỡng viên mới ra trường bao gồm:

 • Giá trị bằng cấp: Bằng Thạc sĩ, Cử nhân đại học hay tốt nghiệp các trường Cao đẳng, Trung cấp Y Dược.
 • Kinh nghiệm làm việc: Đã có kinh nghiệm nhiều năm hay sinh viên mới ra trường.
 • Vị trí công việc: Điều dưỡng trưởng phòng hay nhân viên điều dưỡng bình thường.
 • Cơ sở tuyển dụng: Mỗi bệnh viện, cơ sở y tế có mức lương khác nhau tùy thuộc vào vị thế, điều kiện, các chính sách của mỗi nơi…
 • Địa điểm làm việc: Mức thu nhập của điều dưỡng viên tại các thành phố lớn thành cao hơn so với thu nhập tại các vùng quê nông thôn.

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng cao khiến vai trò của điều dưỡng viên bệnh viện ngày càng trở nên quan trọng. Có thể nói để làm giàu nhanh chóng với nghề Y trong thời gian ngắn có thể khó, nhưng cuộc sống của những người mang sứ mệnh chữa bệnh cứu người chắc chắn sẽ không phải túng thiếu. Tại các quốc gia phát triển như Đức, Nhật Bản, Đài Loan.. . điều dưỡng được xem là công việc thu hút nguồn nhân lực đặc biệt, mức lương của điều dưỡng viên luôn ở mức cao, dao động từ 28 – 30 triệu/tháng trở lên.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng  chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng  chỉ cần tốt nghiệp THPT

Cơ hội phát triển của nghề điều dưỡng trong những năm tới

Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TPHCM cảnh báo nhân lực điều dưỡng hiện nay ở nước ta chưa đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của xã hội. Nhờ vậy sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM luôn được “săn đón” và có cơ hội việc làm dễ dàng sau khi ra trường.

Theo tiêu chuẩn quy định, tỷ lệ điều dưỡng/bác sĩ cần đạt 2,5/1 – 3,5/1, tuy nhiên con số này ở nước ta mới chỉ đạt 1,7 điều dưỡng/1 bác sĩ. Đòi hỏi Nhà Nước tăng cường hơn nữa những chính sách hỗ trợ cho ngành nghề này để tạo sức hút cho nguồn lao động, trong đó có chính sách về mức lương của điều dưỡng viên.

Trong khi đó, trình độ nhân lực điều dưỡng tốt nghiệp Đại học và Cao đẳng Y Dược ở nước ta mới chỉ đạt 30%, còn lại 70% điều dưỡng viên trình độ Trung cấp và Sơ cấp. Do đó cơ hội phát triển nghề nghiệp và tiền đồ luôn rộng mở với Điều dưỡng viên chất lượng cao.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM năm 2017

Địa chỉ đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Làm thế nào để thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp?

Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo Y Dược hàng đầu hiện nay. Trong đó Điều dưỡng là chuyên ngành mũi nhọn được nhà trường chú trọng đầu tư . Với trang thiết bị hiện đại, chương trình đào tạo gắn liền lý thuyết và thực tế, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ chắp cánh cho ước mơ trở thành Điều dưỡng viên của bạn. Thí sinh yêu thích ngành điều dưỡng, muốn có công việc ổn định sau khi ra trường với mức lương hấp dẫn có thể chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM bao gồm các loại giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng
 • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
 • Học bạ THPT bản photo công chứng.
 • 04 ảnh 3×4 (mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
 • 01 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ gửi giấy báo nhập học.

Sau khi hoàn thành hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, thí sinh có thể gửi về Văn phòng tuyển sinh nhà trường theo địa chỉ:

Địa chỉ: Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM. Điện thoại tư vấn: 0869 156 156 – 0996 156 156.

Nguồn: Caodangyduochcm.com

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199