Bằng Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có giá trị bằng Cao đẳng Dược chính quy?

634
4 (80%) 3 votes

Băn khoăn lớn nhất đối với thí sinh có mong muốn học ngành Dược hệ vừa học vừa làm rằng: bằng Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có giá trị bằng Cao đẳng Dược chính quy?

Bằng Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có giá trị bằng Cao đẳng Dược chính quy? 

Bằng Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có giá trị bằng Cao đẳng Dược chính quy?

Trong vài năm trở lại đây, ngành Dược được đánh giá là một trong những ngành tiềm năng phát triển nhất hiện nay khi các công ty Dược phẩm không ngừng mở rộng thị trường trong và ngoài nước. Đặc biệt các công ty nước ngoài đang đổ bộ đầu tư và phát triển tại Việt Nam cũng không ngừng gia tăng. Đây không chỉ là điều kiện giúp ngành Dược trong nước có cơ hội học hỏi và hội nhập mà còn là cơ hội không nhỏ cho các sinh viên tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng Dược trên cả nước.

Đặc biệt trong bối cảnh hiện nay khi tình trạng thất nghiệp không ngừng gia tăng, thậm chí những người đã có tấm bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ cũng phải ngậm ngừi làm những công việc không đúng chuyên ngành hay công việc với mức thu nhập thấp hoặc thất nghiệp. Ngay trong lúc này thì ngành Dược lại cần lượng lớn nguồn nhân lực để có thể đáp ứng nhu cầu của ngành Y tế cũng như của người dân. Đây cũng chính là lý do hàng đầu hấp dẫn thí sinh đăng ký theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM.

Giá trị của tấm bằng Văn bằng 2 Cao đẳng Dược như thế nào?

Có thể nói tiềm năng phát triển ngành Dược là vô cùng lớn cả ở thời điểm hiện tại lẫn tương lai. Không chỉ giúp ngành Dược trong nước phát triển mà còn giúp các sinh viên theo học Cao đẳng Dược chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay Liên thông Cao đẳng Dược có cơ hội đến gần hơn với những công việc mơ ước.

Đối với những thí sinh theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, mặc dù thời gian học ngắn chỉ từ 18 – 20 tháng mà không phải 3 năm như Cao đẳng chính quy do được giảm bớt những môn học đã được học ở văn bằng một nhưng sinh viên vẫn được trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng chuyên môn cũng như kỹ năng mềm để có thể trở thành Dược sĩ giỏi và thành công.

Đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược chất lượng nhất TPHCM

Đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược chất lượng nhất TPHCM

Sau khi hoàn thành xong chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy. Điều đó cũng có nghĩa giá trị tấm bằng Cao đẳng Dược hệ Văn bằng 2 và tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy là như nhau và với tấm bằng này sinh viên có thể đi làm ngay hoặc theo học Liên thông lên Đại học nếu đáp ứng được yêu cầu thi tuyển Liên thông Đại học Dược. Do đó nếu có nhu cầu và mong muốn theo học Cao đẳng Dược hệ Văn bằng 2 tại Cao đẳng Y Dược TPHCM, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (Theo mẫu của Nhà trường)
  • Bản sao công chứng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên
  • Bản sao công chứng bảng điểm Cao đẳng trở lên
  • 04 ảnh 3×4 (không quá 6 tháng).
  • 2 phong bì dán tem (ghi rõ tên và địa chỉ, số điện thoại của thí sinh)

Tuy nhiên để có thể trở thành sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM – Cao đẳng Y Dược TPHCM, thí sinh cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành bất kỳ như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm chính quy, Kinh tế, Kế toán, Báo chí, Quản trị kinh doanh…
  • Thí sinh không trong trong thời gian thi hành án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Có sức khỏe tốt để có thể đảm bảo hoàn thành chương trình học.

Chỉ với điều kiện hết sức đơn giản trên là bạn đã có thể trở thành sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM hệ Văn bằng 2 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, đồng thời giá trị bằng cấp được công nhận như bằng Cao đẳng Dược chính quy sẽ giúp các bạn trẻ nhanh chóng thực hiện ước mơ của bạn thân ngay sau khi ra trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199