Bằng Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu TPHCM có mở được phòng khám?

2466

Để mở được phòng khám Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng, đầu tiên phải phải tốt nghiệp chuyên ngành này. Vậy bằng Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu TPHCM có mở được phòng khám?

Phòng khám Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng
Phòng khám Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng

Bên cạnh trở thành những Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu thì giấc mơ được sở hữu cho riêng mình phòng khám Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng là mong muốn của đa phần các bạn trẻ theo đuổi lĩnh vực này. Tuy nhiên để làm được điều đó, bạn phải đảm bảo được các điều kiện trong quy trình cấp Giấy phép hoạt động phòng khám Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng, trình độ của người mở phòng khám nhằm mang đến chất lượng điều trị tốt nhất theo quy định của Bộ Y tế. Vậy đã bao giờ bạn tự hỏi: “Bằng Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu TPHCM có mở được phòng khám Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng?”

Để có thể trả lời câu hỏi này chính xác nhất, bạn cần tìm hiểu Quy trình cấp Giấy phép hoạt động phòng khám Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng như thế nào!

1. Quy trình cấp Giấy phép hoạt động phòng khám Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng

Dưới đây là các bước trong Quy trình cấp Giấy phép hoạt động phòng khám Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng theo quy định mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép hoạt động tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính thuộc Sở Y tế.

Bước 2: Sau khi tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp giấy phép hoạt động, Sở Y tế sẽ gửi lại cho bạn Phiếu tiếp nhận hồ sơ theo quy định.

Bước 3: Trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày ghi trên Phiếu tiếp nhận hồ sơ, nếu không có yêu cầu bổ sung thì cơ quan tiếp nhận hồ sơ sẽ xem xét để cấp Giấy phép hoạt động; Nếu hồ sơ không đủ điều kiện cấp giấy phép hoạt động, Sở y tế sẽ có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

Trong đó, lưu ý quan trọng thường được các cán bộ định hướng nghề nghiệp tại các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM nhắc nhở chính là các cột mốc thời gian kể từ ngày nộp hồ sơ. Với những trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ thì cơ quan tiếp nhận có trách nhiệm gửi văn bản thông báo cho chủ hồ sơ hoàn thiện lại các giấy tờ trong thời gian 10 ngày làm việc, kể từ ngày ghi trên Phiếu tiếp nhận hồ sơ. Trong văn bản thông báo nêu cụ thể bổ sung những tài liệu nào, nội dung nào cần sửa đổi.

Địa chỉ đào tạo Kỹ thuật Vật lý trị liệu TPHCM
Địa chỉ đào tạo Kỹ thuật Vật lý trị liệu TPHCM

2. Hồ sơ xin cấp giấy phép hoạt động phòng khám VLTL – PHCN như thế nào?

Thành phần hồ sơ xin cấp giấy phép hoạt động cho Phòng khám Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng bao gồm:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động (theo mẫu)
 • Bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
 • Bản sao có chứng thực chứng chỉ hành nghề của người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật hoặc người phụ trách bộ phận chuyên môn và danh sách người đăng ký hành nghề;
 • Bản kê khai cơ sở vật chất, thiết bị y tế (theo mẫu);
 • Hồ sơ nhân sự của người làm việc chuyên môn y tế tại cơ sở nhưng không thuộc diện phải cấp chứng chỉ hành nghề;
 • Tài liệu chứng minh cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đáp ứng điều kiện theo quy định.
 • Số lượng hồ sơ: 01 (bộ).

3. Tổng hợp các yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính

Yêu cầu về Cơ sở vật chất:

 • Xây dựng và thiết kế tại địa điểm cố định, tách biệt với sinh hoạt gia đình.
 • Không gian đủ ánh sáng, xây dựng chắc chắn, trần chống bụi, tường và nền nhà sử dụng các chất liệu dễ tẩy rửa làm vệ sinh.
 • Phòng khám chuyên khoa diện tích ít nhất là 10m2 và nơi đón tiếp người bệnh. Phòng khám phục hồi chức năng phải có thêm buồng phục hồi chức năng diện tích ít nhất là 10m2. Buồng vận động trị liệu diện tích ít nhất là 40m2.
 • Rác thải y tế bảo đảm theo quy định của pháp luật. Đầy đủ điện, nước và các điều kiện khác để phục vụ chăm sóc người bệnh.

Thiết bị y tế:

 • Đầy đủ thiết bị, dụng cụ y tế phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn.
 • Có hộp thuốc chống choáng và các loại thuốc cấp cứu chuyên khoa.

Nhân sự:

Người chịu trách nhiệm chuyên môn Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng phải có trình độ Bác sĩ, có chứng chỉ hành nghề phù hợp với chuyên khoa mà phòng khám đăng ký, kinh nghiệm khám chữa bệnh ít nhất là 54 tháng tại chuyên khoa đó.

Những cá nhân khác được phân công thực hiện khám bệnh, chữa bệnh, điều dưỡng, phục hồi chức năng và vật lý trị liệu phải có chứng chỉ hành nghề phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn.

Nếu bạn yêu thích công việc của một Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu. Mong muốn có một phòng khám riêng để thực hiện công việc ý nghĩa, phục hồi sức khỏe cộng đồng, hãy nộp hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu TPHCM năm 2019 với điều kiện chỉ cần tốt nghiệp THPT trở lên.

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu TPHCM năm 2019
Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu TPHCM năm 2019

4. Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu TPHCM

Sở hữu bằng Cao đẳng chuyên ngành vật lý trị liệu sau thời gian học Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu TPHCM miệt mài sẽ giúp bạn có cơ hội làm việc trong các phòng khám Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng. Đặc biệt đây còn là điều kiện giúp bạn dễ dàng liên thông lên trình độ cao hơn như Đại học Y Dược để có thể chịu trách nhiệm chuyên môn cho chính phòng khám của mình.

Theo đó, đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là quyết định đúng đắn, giúp bạn mở ra những cơ hội việc làm trong tương lai.

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu TPHCM uy tín năm 2019 thí sinh không nên bỏ qua: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 – 0996.156.156.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TP Hồ Chí Minh

» VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

» VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM.

Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913