5 lý do đã làm cho Ngành Dược trở thành công việc “vạn người mê”

1190

Với tầm quan trọng của ngành đối lĩnh vực Y tế, cơ hội việc làm hấp dẫn, ổn định và mức thu nhập cao thì ngành Dược đã và đang trở thành công việc mơ ước của nhiều người.

5 lý do khiến Dược sĩ trở thành công việc “vạn người mê”

Ngành Dược đã và đang là một trong những ngành có vị thế trong hệ thống các ngành ở nước ta hiện nay, hãy cùng đi tìm hiểu về những lý do khiến cho ngành Dược trở thành ngành nghề mơ ước của nhiều người.

Cơ hội xin việc dễ dàng dành cho những học viên ngành Dược

Theo như những thông tin về kế hoạch phát triển ngành Y tế từ nay đến năm 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đã xác định ” Ngành Dược sẽ được trở thành ngành kinh tế mũi nhọn”. Tuy nhiên hiện nay thì ngành Dược nước ta đang rơi vào tình trạng thiếu hụt nhân lực rất nhiều, ước tính hiện nay ở nước ta mới ở mức 0,8 Dược sĩ/10.000 dân, đây là mức rất thấp so với thế giới. Chính vì vậy mà việc tăng cường nguồn nhân lực ngành Dược là vô cùng cần thiết để có thể đảm bảo được như cầu chăm sóc sức khoẻ của người dân.

Vì tính chất đặc thù ngành Dược khác với các ngành khác cho nên số trường đào tạo chuyên Ngành Dược được Bộ Y tế cấp phép còn khá là hạn chế cũng như tổng chỉ tiêu tuyển sinh, đơn cử như Trường Đại học Dược Hà Nội năm 2017 chỉ tiêu tuyển sinh ĐH Ngành Dược chỉ có 600 chỉ tiêu, đây chính là những nguyên do dẫn đến tình trạng thiếu nhân lực ngành Dược thiếu hụt cao “Cung không đủ Cầu”. Chính vì vậy mà cơ hội việc làm ngành Dược vẫn còn đang rộng mở chào đón những ai yêu thích đam mê với ngành.

Công việc linh hoạt với mức thu nhập hấp dẫn

Không gò bó về lĩnh vực công việc, Dược sĩ có thể tham gia được vào rất nhiều linh vực cồng việc khác nhau hoặc  kết hợp nhiều công việc 1 lúc để tăng mức thu nhập như:

  • Dược sĩ kinh doanh nhà thuốc
  • Dược sĩ sản xuất thuốc tại các Công ty sản xuất thuốc trong và ngoài nước.
  • Nghiên cứu Dược học.
  • Trình dược viên giới thiệu Dược phẩm
  • Dược sĩ kiểm nghiệm thuốc trước khi được phát hành tại Viện kiểm nghiệm nhà nước
  • Giảng viên giảng dạy bộ môn Dược tại các cơ sở đào tạo ngành Dược.

Ngành Dược có thể đảm bảo tương lai ổn định cho những ai theo đuổi lĩnh vực này

Cơ hội thăng tiến trong nghề tốt và khẳng định bản thân trong xã hội

Bởi vì là ngành nghề đặc thù có ảnh hưởng liên quan trực tiếp đến sức khoẻ và mạng sống của người dân cho nên đây chính là thách thức cũng như cơ hội để người Dược sĩ có thể khẳng định được vị thế của mình trong xã hội cũng như tạo cho mình cơ hội thăng tiến tốt hơn cho công việc trong tương lai.

Ở Việt Nam, nhu cầu đổi mới phương pháp chữa bệnh là điều vô cùng cần thiết, nhu cầu hiện đại hóa ngành dược để có thể phục vụ tốt nhất cho nhân dân tạo ra khoảng trống để nhân lực ngành Dược khẳng định tài năng và tâm huyết của mình, đặc biệt những lĩnh vực tiềm năng như Dược liệu, đông dược, đông y cổ truyền vẫn còn rất “hoang sơ” chờ bạn khẳng định tên tuổi của mình trong nền y dược nước nhà.

Có thể phát triển khả năng kinh doanh

Thí sinh sau khi hoàn thành chương trình học được cấp bằng Dược sĩ Đại học hay Dược sĩ Cao đẳng có thể mở nhà thuốc tư nhân để kinh doanh hoặc trực tiếp Dược sĩ hoàn toàn có thể tham gia lĩnh vực kinh doanh lớn hơn như tại các công ty, nhà máy sản xuất Dược trong và ngoài nước.

Kinh doanh Dược phẩm là một linh vực hứa hẹn và không bao giờ hết hot bởi vì khám chữa bệnh là nhu cầu thiết yếu và cần thiết trong cuộc sống mỗi con người, con người chúng ta có thể nhịn mua sắm, nhịn đi chơi du lịch nhưng không thể nhịn chữa bệnh khi đau ốm để bảo vệ sức khỏe của mình. Chính vì vậy mà việc kinh doanh quầy thuốc sẽ rất là thuận lợi, bên cạnh sự am hiểu về thị trường thuốc, kiến thức chuyên sâu về dược, ngành bán hàng  còn cần chữ “Tâm” trong kinh doanh bởi đây là công việc liên quan đến tính mạng của con người.

Khối lượng công việc nhẹ nhàng, ổn định

Nghề Dược được coi là một công việc khá là nhẹ nhàng và rất phù hợp với các bạn nữ, chỉ cần có kiến thức tốt về ngành Dược cùng với sự khéo léo, nhẹ nhàng trong giao tiếp đối với khác. Còn về phía Dược sĩ nam thì luôn tạo sự tin tưởng, chững chạc do người khác khi khoác lên mình chiếc áo Blouse trắng.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2017

Cao đẳng Dược TP.HCM miễn 100% học phí xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT

Để tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh đam mê yêu thích ngành Dược nhưng do sức học không tốt không đủ để trúng tuyển vào các trường ĐH Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM thông báo tuyển sinh ngành Dược năm 2017 với điều kiện xét tuyển chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT.

Nhà trường tuyển sinh 3 ngành mũi nhọn: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Dược. Đây đều là những ngành đào tạo phù hợp với xu hướng xã hội, cơ hội việc làm cao, mang lại tiềm năng lớn cho thí sinh.

Đặc biệt trong năm 2017, Cao đẳng Y dược TP.HCM –  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn 100% học phí dành cho những học viên thuộc các diện chính sách theo quy định của nhà nước cũng như những thí sinh có lực học tốt và đạt điểm số cao trong kỳ thi THPT để khuyến khích học tập cũng như giúp tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh theo học.

Thí sinh yêu thích ngành Dược, đáp ứng các điều kiện xét tuyển của Nhà trường hãy nhanh tay nộp hồ sơ về địa chỉ:

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM. Điện thoại tư vấn: 0869 156 156 – 0996 156 156.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

VPTS Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

VPTS Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

VPTS Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

VPTS Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

VPTS Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199