5 điều Thầy cô dặn dò tân sinh viên Cao đẳng Y Dược cần phải ghi nhớ

2179

5 điều Thầy cô dạy tân sinh viên Cao đẳng Y Dược 

Các tân sinh viên cần phải nhanh chóng ổn định chỗ ở

Ổn định chỗ ở là điều đầu tiên mà các tân sinh viên cần phải làm, đối với những những sinh viên ở ngoại tỉnh thì đây là ưu tiên số một mà các tân sinh viên cần phải làm bởi các bạn mới chân ướt chân ráo lên trường nhập học còn rất nhiều bỡ ngỡ cho nên rất dễ bị lừa nếu như không có người lớn am hiểu đi cùng, chính vì vậy mà việc ổn định chỗ ở, tìm được một địa chỉ thuê uy tín, an ninh tốt là điều được đặt lên hàng đầu với các tân sinh viên. Hiểu được điều đó thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã hỗ trợ kí túc xá với an ninh đảm bảo, chất lượng phòng tốt dành riêng cho sinh viên, học viên hệ chuyển đổi Cao đẳng Y Dược, liên thông…nên các em có thể an tâm khi ở đây.

Tìm hiểu về những mối quan hệ mới

Thời điểm đầu tiên luôn là thời điểm bỡ ngỡ nhất của các bạn cho nên rất dễ bị lợi dụng bởi các kẻ xấu cũng như rất dễ cho chúng thực hiện các hành vi trộm cắp, tuyên truyền phản động, mê tín dị đoan, bán hàng đa cấp… Do đó các bạn sinh viên mới vào trường, mới đến học nên cần tìm hiểu kỹ trước khi làm quen, cho số điện thoại, hoặc cung cấp thông tin cho một ai đó.

Không sử dụng những loại  sách lậu liên quan đến Y Dược không rõ nguồn

Các em nên nhớ, cách học ở bậc đại học, Cao đẳng hoàn toàn khác với bậc phổ thông. Nếu ở phổ thông các em dùng chung loại sách nhưng lên hệ Cao đẳng, với mỗi giảng viên sẽ yêu cầu các em mua giáo trình khác nhau. Ngoài ra, sách liên quan đến Y Dược là liên quan đến thuốc, con người, sức khỏe, chỉ cần sai một ly, đi một dặm vậy không nên “cầm đèn chạy trước ô tô”.

Học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được đào tạo theo chuẩn Bộ Y tế

Tham gia các CLB tình nguyện của nhà trường

Các bạn sinh viên năm nhất thường là hay bị dụ dỗ tham gia các khóa học kỹ năng mềm, điều này là không cần thiết bởi vì các bạn sau khi các bạn nhập học, sẽ có rất nhiều các hoạt động miễn phí từ các khoa, phòng ban chức năng cũng như các tổ chức Đoàn TN, Hội sinh viên và các CLB trong Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ cung cấp các kiến thức này cho các bạn. Các bạn chỉ nên tham gia các CLB tình nguyện của trường và do trường tổ chức còn thời gian còn lại sẽ chủ yếu tập trung vào làm quen với môi trường học tập mới, làm quen với phương pháp và cách thức học tập tại trường.

Học hỏi là điều quý giá nhất mà các sinh viên Y Dược cần có

Hãy tập cho mình thói chủ động trong mọi công việc và điều đầu tiê nlaf về vấn đề học tập, các tân sinh viên cần bỏ qua tính thụ động và tìm hiểu tất cả những thông tin có liên quan đến lợi ích của mình. Từ việc học hành, đoàn thể, sinh hoạt câu lạc bộ hay đến nhưng khó khăn trong quá trình tìm kiếm việc làm hay nơi ở trọ, hỏi chính là cách hiệu quả nhất. Các em tân sinh viên có thể hỏi những anh chị đi trước hoặc chủ động hỏi bạn bè, thầy cô, giảng viên để biết những thông tin chính xác nhất về trường, về học tập. “Không thầy đố mày làm nên”, thầy cô không chỉ là những người giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trực tiếp truyền tải kiến thức mà đối với Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thầy cô luôn là người lắng nghe chia sẻ của sinh viên, giúp đỡ các em những khó khăn trong công việc, cuộc sống.

Luôn là ngôi trường muốn tạo điều kiện tốt nhất cho các em sinh viên, những người học Cao đẳng Y Dược, … ngoài đội ngũ giảng viên, trong năm 2017, Nhà trường còn có chính sách miễn giảm học phí cho nhiều đối tượng sinh viên học Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm và Cao đẳng Dược hệ chính quy.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur xét thí sinh tốt nghiệp THPT

Trên đây là 5 điều Thầy cô dặn dò tân sinh viên Cao đẳng Y Dược, nếu như các bạn có nguyện vọng đăng ký học tại môi trường đào tạo chuyên nghiệp, đội ngũ giảng viên giàu y lý- giỏi y thuật, hoặc đang tìm địa chỉ học Cao đẳng Y Dược TPHCM- Trường cao đẳng Y Dược Pasteur hãy hoàn thiện hồ sơ và gửi về địa chỉ: Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:  Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM. Điện thoại tư vấn: 0869 156 156 – 0996 156 156.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

VPTS Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

VPTS Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

VPTS Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

VPTS Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

VPTS Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199