Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM trong vòng bao lâu?

405
5 (100%) 3 votes

 

Để trở thành một Dược sĩ phải trải qua quá trình học tập, rèn luyện trong thời gian bao lâu đang là thắc mắc của rất nhiều thí sinh có nguyện vọng theo học Cao đẳng Dược TPHCM.

Thời gian học Cao đẳng Dược TP HCM trong vòng bao lâu?

Với đặc thù nghề nghiệp thì các thí sinh theo học đặc thù có liên quan trực tiếp đến sức khoẻ con người chính vì vậy mà thời gian đào tạo của ngành sẽ kéo dài hơn sơ với các ngành khác cùng bậc đào tạo.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược TP HCM hệ chính quy trong bao lâu?

Theo thông tư 03/2017/TT-BLĐTBXH do Bộ Lao động TB&XH quy định về “Quy trình xây dựng, ban hành chương trình; biên soạn, thẩm định giáo trình đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng”, Thời gian khóa học Cao đẳng theo niên chế kéo dài từ  2 – 3 năm.

Tuỳ theo quy định của mỗi trường mà sẽ quy định thời gian đào tạo cụ thể sao cho đảm bảo cân đối được lượng kiến thức cho sinh viên tối thiểu đối với từng ngành đào toạ là 60 tín chỉ/ngành, thời gian thọc lý thuyết và thực hành cũng phải cân đối sao cho phù hợp. Thực hiện theo Quy định chung của Bộ, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm chính quy với hình thức xét thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Theo đó, thời gian học Cao đẳng Dược TP HCM là 3 năm đối với chương trình đào tạo chính quy và thời gian học sẽ vào giờ hành chính của các ngày trong tuần. Khung chương trình học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM tuân theo chuẩn chương trình đào tạo của Bộ như sau: 2 kỳ đầu học các môn đại cương; những kỳ học tiếp theo tập trung học cơ sở ngành, chuyên ngành và đi thực tập, thi tốt nghiệp. Với những bước đi vững vàng, chất lượng của mình, Cao đẳng Y Dược Pasteur đang trở thành địa chỉ đào tạo nhân lực Y Dược chất lượng cao được Bộ Y tế công nhận trong công cuộc phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của xã hội và người dân.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo gắn liền với thực hành

Cơ hội việc làm dành cho học viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Sau khi hoàn thành chương trình Cao đẳng Dược tại trường thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy, sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để có thể đi làm ngay hoặc sẽ tiếp tục học liên thông Đại học nếu có nhu cầu nâng cao giá trị bằng cấp cũng như trình độ của mình.

Những công việc mà Dược sĩ Cao đẳng có thể làm sau khi tốt nghiệp gồm: Dược sĩ kinh doanh nhà thuốc, Dược sĩ sản xuất thuốc, Trình Dược Viên, Dược sĩ kiểm nghiệm thuốc, nhân viên Marketing – phân phối Dược phẩm…

Theo thống kê của Bộ Y tế, đến năm 2020 trên cả nước còn thiếu trên 10.000  nhân viên y tế tuyến địa phương. Do đó cơ hội việc làm luôn rộng mở với Dược sĩ Cao đẳng để khẳng định bản thân và đóng góp công sức trong quá trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược TP HCM năm 2017 gồm những gì?

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2017

Thí sinh đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 chuẩn bị Hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ sau:

  • 1 Phiếu ĐKXT Cao đẳng năm 2017 theo mẫu của Trường (Download Tại đây).
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH với thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2016 trở về trước.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2017.
  • 1 bản photo công chứng học bạ cấp 3.
  • 4 ảnh 3×4 (chụp trong 6 tháng gần nhất) + 1 bản sao giấy khai sinh Photo công chứng.
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên.
  • 1 phong bì có dán sẵn tem, phần thông tin người nhận ghi rõ địa chỉ của thí sinh hoặc người thân

Mọi thông tin tuyển sinh năm 2017 thí sinh và phụ huynh xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ Cao đẳng Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP HCM: Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM. Điện thoại tư vấn: 0869 156 156 – 0996 156 156.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Số 232 Nguyễn Văn Hưởng - Phường Thảo Điền - Quận 2 - TP.HCM
Tư vấn tuyển sinh: 0869 156 156 - 0996 156 156