Những câu hỏi thường gặp khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM

375
3.6 (72%) 10 votes

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp về hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược giúp sinh viên dễ dàng hiểu rõ về từ quy trình cho đến định hướng nghề nghiệp cho tương lai sau này.

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đào tạo với hình thức nào?

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là hình thức đào tạo mới với nhiều ưu điểm vượt trội giúp người học có thể rút ngắn được thời gian đào tạo, bổ sung lượng kiến thức, mổ rộng cơ hội việc làm cùng với khung thời gian đào tạo linh hoạt tiện lợi.

Trong quá trình học Cao đẳng Dược Văn bằng 2 các thí sinh sẽ được rút ngắn thời gian đào tạo vừa tiết kiệm được thời gian học cũng như chi phí học tập nhưng không hề ảnh hưởng đến những kiến thức chuyên ngành, hình thức đào tạo mới này đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay.

Điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là gì?

Thí sinh có nguyện vọng theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cần phải đáp những điều kiện xét tuyển theo quy định của nhà trường đặt ra như sau:

 • Thí sinh phải tốt nghiệp bất cứ một ngành nghề nào từ trình độ Cao đẳng hoặc Đại học trở lên như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Y học cổ truyền, Nha khoa, hoặc Báo chí, Tài chính, Du lịch
 • Thí sinh phải  có đầy đủ sức khỏe để theo học hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược và nhất là thí sinh không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tất cả các thí sinh đảm bảo đáp ứng được điều kiện xét tuyển của nhà trường đều có thể nộp hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2017 về cho trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  theo địa chỉ: Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM. Điện thoại tư vấn0869 156 156 – 0996 156 156.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có phải thi đầu vào hay không?

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo các thí sinh yêu thích ngành Dược cũng như đáp ứng nhu cầu nhân lực thiếu hụt cho ngành Y tế, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM với hình thức xét tuyển trực tiếp miễn thi đầu vào. Đây là một cơ hội rất tốt dành cho những ai có nhu cầu theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để tìm cho mình một công việc tốt hơn, ổn định hơn, có triển vọng phát triển trong tương lai.

Khung thời gian đào tạo dành cho các sinh viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược 

Khung thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM sẽ được áp dụng với từng đối tượng theo học cụ thể như sau:

 • Những thí sinh tốt nghiệp bất cứ một chuyên ngành nào thuộc hệ Cao đẳng trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm.., sẽ đào tạo trong vòng 18 tháng.
 • Những thí sinh tốt nghiệp bất cứ một chuyên ngành nào thuộc hệ Cao đẳng trở lên không cùng nhóm ngành sức khỏe như: Báo chí, Kinh tế, Du lịch, Công nghệ thông tin… sẽ được đào tạo trong vòng 20 tháng.

Thí sinh sau khi hoàn thành khóa học sẽ được nhà trường cấp bằng Dược sĩ Cao đẳng hệ chính quy và được liên thông lên Đại học Dược nếu như đáp ứng đủ điều kiện theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT.

Thời gian đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược chỉ từ 18-20 tháng

Hồ sơ đăng ký xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Dược gồm những giấy tờ gì?

Sau đây Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ hướng dẫn làm hồ sơ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cho các thí sinh có nguyện vọng học. Thí sinh cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • 02 Học bạ THPT có phô tô công chứng
 • Phiếu đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược.
 • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Cao đẳng/Đại học trở lên mỗi thứ 02 bản.
 • Phong bì có dán sẵn tem dán, ghi rõ họ tên, địa chỉ và số điện thoại của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần.
 • 02 Giấy khai sinh có xác nhận của UBND xã nơi cư trú
 • 04 ảnh 3*4
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ra trường có thể làm được những công việc gì?

 • Sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, các bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy, được phép liên thông lên Đại học Dược, hoặc trực tiếp ra trường kiếm việc làm đúng với chuyên môn của mình.
 • Với tấm bằng Cao đẳng Dược của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong tay, các bạn có thể xin vào làm việc tại bệnh viện, các cơ sở khám chữa bệnh công lập lẫn tư nhân, làm quản lý quầy thuốc, đại lý thuốc tân dược cho các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh dược phẩm, làm việc tại các trung tâm nghiên cứu dược phẩm.
 • Trong suốt quá trình đào tạo sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng chuyên ngành, sau khi ra trường bạn có thể tự tin hành nghề.

Học Cao đẳng Dược văn bằng 2 ở đâu uy tín, chất lượng?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số những cơ sở đào tạo và tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược uy tín nhất trên địa bàn TPHCM. Thí sinh học tập tại đây nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện giúp học viên tiếp xúc trực tiếp với nghề bằng cách liên kết với các bệnh viện, cơ sở Y tế để các em có dịp tiếp xúc với nghề mà mình học. Từ đó có phương hướng học tập chuẩn nhất, đáp ứng được yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra.

Song song với việc này, nhà trường cũng tiến hành nâng cao chất lượng đào tạo bổ sung những cơ sở vật chất chuyên môn phục vụ học viên thực hành. Ngoài ra đội ngũ giảng viên của trường cũng rất giàu chuyên môn và kinh nghiệm, sẽ giúp cho các học viên nắm bắt được những kiến thức, kỹ năng cần thiết sau khi ra trường.

Địa chỉ tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược 2017

Các bạn muốn xét tuyển hãy nộp hồ sơ về địa chỉ tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017  nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh tại địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM: Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM. Điện thoại tư vấn0869 156 156 – 0996 156 156.

Địa chỉ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội:212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 – 0996.212.212

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Số 232 Nguyễn Văn Hưởng - Phường Thảo Điền - Quận 2 - TP.HCM
Tư vấn tuyển sinh: 0869 156 156 - 0996 156 156